Tập làm Bento – bạn cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn đang cảm thấy lúng túng không biết nên mua gì khi chọn đồ để tập làm Bento, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những dụng cụ làm Bento cơ bản nhất!

Bento – những hộp cơm trưa kiểu Nhật – không biết từ bao giờ đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới bởi hình thức bắt mắt và thành phần dinh dưỡng phong phú, cân bằng của chúng. Kéo theo đó là vô số người từ khắp nơi trên thế giới mong muốn học hỏi để có thể tự mình làm ra những hộp cơm trưa thật bắt mắt và hấp dẫn như vậy.

Vấn đề của hầu hết những người mới tập làm Bento – đó là nhìn vào những hộp cơm mẫu có sẵn, bạn cảm thấy thật đơn giản và dễ dàng. Vậy mà khi bắt tay vào làm bạn mới gặp đủ thứ khó khăn và đụng tới cái gì cũng muốn mua. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những món đồ cần thiết tối thiểu để có thể tự mình làm một hộp cơm Bento đơn giản mà đẹp mắt nhé!

  1. Hộp đựng cơm

Ở Nhật, có rất nhiều loại hộp đựng Bento: loại hộp truyền thống (donburi) với 2 ngăn trên dưới tách biệt, hộp kim loại để có thể làm nóng cơm trong lò, hộp sơn mài, hộp nhựa hiện đại với nhiều sắc màu hay thậm chí có cả hộp bằng mây tre đan.

Tập làm bento

Tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế, bạn hãy chọn cho mình một chiếc hộp thật xinh xắn nhé!

  1. Bút silicon

Bút silicon

Thường được bán theo bộ 3 chiếc với 3 cỡ đầu ngòi khác nhau. Bạn sẽ bơm các loại xốt vào và viết hoặc vẽ tùy thích để trang trí cho hộp Bento của mình bắt mắt hơn.

  1. Dụng cụ dập rong biển

Dụng cụ dập rong biển

Nếu bạn đã có sẵn dụng cụ dập giấy rồi thì bạn có thể không cần mua dụng cụ này nữa. Thoạt nhìn bạn cho rằng mình có thể tự cắt các chi tiết nhỏ như mắt, mũi, miệng… cho các nhân vật trong hộp Bento, tuy nhiên việc tự cắt sẽ làm mất khá nhiều thời gian của bạn đấy!

  1. Ống hút / dụng cụ dập hình rau củ các loại

Với những chiếc ống hút bằng nhựa cứng đủ màu sắc, bạn có thể thoải mái dập lên cà rốt, củ cải, bí… tạo hình tròn làm mắt, cúc áo… cho các nhân vật.

Ống hút / dụng cụ dập hình rau củ các loại

Còn với các dụng cụ dập hình rau củ bạn sẽ có thể trang trí thêm để hộp cơm của mình bắt mắt hơn.

  1. Kéo nhỏ / nhíp gắp đầu nhỏ

Kéo nhỏ / nhíp gắp đầu nhỏ

Một chiếc kéo đầu nhỏ sẽ giúp bạn cắt những miếng rong biển nhỏ, còn với nhíp gắp bạn sẽ dễ dàng gắn những bộ phận nhỏ xíu như đôi mắt, cái miệng… lên đúng vị trí bạn cần để.

  1. Dụng cụ ép trứng

Dụng cụ ép trứng
Dụng cụ ép trứng

Bóc trứng khi chúng còn nóng vào đặt vào trong dụng cụ ép trứng này, một lúc sau quả trứng của bạn sẽ có hình chú cá hoặc chiếc ô tô thật ngộ nghĩnh mà bạn lại chẳng mất nhiều công sức, thật tuyệt đối với món người đang tập làm Bento phải không bạn?

Nguồn: afamily.vn

 

Trả lời